Bull Trap Trong Chứng Khoán Là Gì

Bull Trap Trong Chứng Khoán Là Gì

Bull Trap là một thuật ngữ được sử dụng trong thị trường chứng khoán để mô tả một tình huống trong đó một nhà đầu tư lạc quan trên thị trường bán hết số tiền nắm giữ của họ và sau đó theo dõi khi thị trường tiếp tục tăng, bẫy nhà đầu tư.

Các bẫy tăng giá thường được gây ra bởi sự lạc quan quá mức và giao dịch quá mức. Chúng cũng có thể do nhà đầu tư cần tiền mặt, hoặc thậm chí do nhà phân tích muốn thay đổi quan điểm của họ về một công ty. Bẫy tăng giá phổ biến nhất trong thị trường giá xuống khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào, nhưng chúng cũng có thể xảy ra trong thị trường tăng giá.

Bẫy tăng giá là một đợt phục hồi sai lầm trên thị trường, sau đó là một đợt giảm giá mạnh, có thể là do lòng tham của nhà đầu tư. Bẫy tăng thường được nhìn thấy ở cuối xu hướng tăng và được gây ra bởi các điều kiện mua quá mức.

Các bẫy tăng giá có thể được xác định bằng các đợt tăng giá đột ngột trên thị trường, sau đó là một đợt điều chỉnh giảm ngay lập tức.

Bẫy tăng giá là một dạng lừa đảo đầu tư, trong đó một cổ phiếu đang tăng giá đột ngột giảm xuống, lôi kéo các nhà đầu tư mua với giá quá cao.

Bẫy tăng giá được tạo ra khi giá cổ phiếu tăng trong một thời gian dài và sau đó giảm đột ngột, thường là do công ty không có ý định tiếp tục đầu tư hoặc tăng trưởng với tốc độ như trước đây. Các nhà đầu tư đã mua trong thời gian tăng sẽ bị lỗ, trong khi những người chờ đợi giảm được thưởng bằng lợi nhuận.

Bẫy tăng giá có thể được tạo ra bởi các công ty sử dụng thu nhập của họ để mua lại cổ phiếu từ các nhà đầu tư, điều này làm giảm nguồn cung và đẩy giá lên.

Tin tức liên quan

Ce ChứNg Khoán Là Gì
ChứNg Khoán Là Gì Cổ PhiếU Là Gì
KhốI Tự Doanh ChứNg Khoán Là Gì
Hàng đầu cơ chứng khoán là gì
Điểm của sàn chứng khoán là gì
Đặt lệnh chứng khoán là gì
Đội lái chứng khoán là gì
Dj trong chứng khoán là gì
Dòng penny trong chứng khoán là gì
Dư địa trong chứng khoán là gì

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *