Dòng penny trong chứng khoán là gì

Dòng penny trong chứng khoán là gì

Penny line là một thuật ngữ được sử dụng trên thị trường chứng khoán. Nó đề cập đến giá bán cuối cùng của một cổ phiếu nhỏ hơn một xu. Cổ phiếu penny là cổ phiếu giao dịch ở mức 1 đô la trở xuống trên mỗi cổ phiếu.

Phần này cung cấp thông tin về đường xu trong cổ phiếu là gì, nó đề cập đến điều gì và cách nó có thể được sử dụng trên thị trường chứng khoán.

Đường xu là đường biểu thị sự khác biệt giữa giá thị trường và giá thực hiện.

Cách tốt nhất để hiểu một đường xu là xem một ví dụ. Ví dụ: nếu bạn mua một cổ phiếu của Công ty ABC với giá 10 đô la và nó đang giao dịch ở mức 11 đô la, thì dòng xu của bạn sẽ là 1 đô la. Điều này có nghĩa là bạn đã kiếm được lợi nhuận $ 1 trên mỗi cổ phiếu ($ 10 – $ 11). Mặt khác, nếu Công ty ABC đang giao dịch ở mức 9 đô la, thì đường xu của bạn sẽ là – 1 đô la. Trong trường hợp này, bạn đã mất một đô la cho mỗi cổ phiếu (10 – 9 đô la).

Dòng penny là dòng cổ phiếu được bán với giá chiết khấu.

Dòng penny là dòng cổ phiếu được bán với giá chiết khấu. Nó có thể được sử dụng để bù đắp sự thiếu hụt hoặc để giải phóng hàng tồn kho cũ. Thuật ngữ “dòng xu” xuất phát từ ý tưởng rằng cổ phiếu có thể được định giá bằng một phần trăm hoặc thấp hơn. Đường Penny thường được sử dụng bởi các công ty muốn loại bỏ hàng tồn kho cũ và nhường chỗ cho hàng hóa mới. Chúng cũng được sử dụng như một cách để giảm giá hàng hóa và dịch vụ nhằm thu hút khách hàng, trong khi vẫn kiếm được một số lợi nhuận từ hàng hóa tồn đọng.

Tin tức liên quan

Dư địa trong chứng khoán là gì
Dòng p trong chứng khoán là gì
Chứng khoán dài hạn là gì
Canslim chứng khoán là gì
T+2 trong chứng khoán là gì
1 phiên giao dịch chứng khoán là gì
1 phiên chứng khoán là gì
Chứng khoán chưa niêm yết là gì
Vị thế trong chứng khoán là gì
Vùng tích lũy chứng khoán là gì

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *