Vol Trong Chứng Khoán Là Gì

Vol Trong Chứng Khoán Là Gì

Biến động là thước đo sự thay đổi giá của một cổ phiếu. Điều quan trọng là các nhà giao dịch phải biết sự biến động có nghĩa là gì và nguyên nhân gây ra nó.

Biến động là lượng thay đổi của giá từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất trong một ngày. Độ biến động cao có nghĩa là có nhiều thay đổi lên xuống trong một ngày, trong khi độ biến động thấp có nghĩa là có ít thay đổi lên xuống trong một ngày.

Chỉ số Biến động (VIX) đo lường kỳ vọng của thị trường về sự biến động trong tương lai theo thời gian, đó là lý do tại sao nó được gọi là “chỉ số sợ hãi” vì nó phản ánh cách các nhà giao dịch cảm nhận về các chuyển động thị trường trong tương lai.

Số lượng cổ phiếu là tổng số cổ phiếu mà một nhà đầu tư đang nắm giữ. Nó được tính bằng cách nhân giá hiện tại của một cổ phiếu với khối lượng giao dịch trung bình của nó.

Khối lượng cổ phiếu là một số liệu quan trọng cần xem xét khi đưa ra quyết định đầu tư. Nó giúp các nhà đầu tư hiểu có bao nhiêu cổ phiếu có sẵn để mua ở một mức giá nhất định và giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các khoản đầu tư của mình.

Biến động là tốc độ biến động của giá cổ phiếu. Nó thường được đo lường dưới dạng độ lệch chuẩn của lôgarit giá cổ phiếu, còn được gọi là độ lệch chuẩn của lợi nhuận.

Độ biến động thường được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm, với 100% là giá cổ phiếu hoàn toàn không biến động và 0% là giá cổ phiếu luôn tăng hoặc giảm 1%.

Độ biến động càng cao, nhà đầu tư càng có nhiều khả năng mất tiền cho khoản đầu tư của họ.

Tin tức liên quan

Thao Túng Thị Trường Chứng Khoán Là Gì
Điểm Chứng Khoán Là Gì
Công Ty Chứng Khoán Là Gì
Broker Chứng Khoán Là Gì
Gap Trong Chứng Khoán Là Gì
Tự Doanh Chứng Khoán Là Gì
Chứng Khoán Là Gì Cách Chơi
Ato Trong Chứng Khoán Là Gì
Sàn Chứng Khoán Là Gì
Thanh Khoản Chứng Khoán Là Gì

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *